giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được rất nhiều người ưu thích hiện nay với nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể tham khảo về biện pháp chăm sóc và giải pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải khảo sát phương pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Mặt khác bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều đối tượng biết đến ngày nay, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được quá nhiều trường hợp lựa chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với điều kiện khí hậu, nhưng do đặc điểm “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào khoảng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất do đó bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất kỳ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


liệu pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng cách là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây từng nặng nề ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn lựa chọn giải pháp nhân không khác bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt giống trong tầm khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt không khác mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong here một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và khá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dinh dưỡng thì bạn cần phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất dưỡng chất để tiến triển thời kỳ đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì thế bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải thường xuyên bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây cắt bỏ một vài cành không tiến triển để luyện tập trung hoạt chất hoạt chất vào một số cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm kế tiếp, cắt thân hàng đầu hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *